ചെറിയതരം മത്തി - 1/2 കി.
വൃത്തിയാക്കിയത്
തേങ്ങ - 1 മുറി വലുത്
മാങ്ങ പുളിയുള്ളത് - 1 ചെറുത്
ഇടത്തരം ഇഞ്ചി - 1 കഷണംപച്ചമുളക് - എരിവുള്ളത് 8 എണ്ണം
വലുത്
സവാള - 1 വലുത്
വെളുത്തുള്ളി - 4 അല്ലി
കറിവേപ്പില - കുറച്ച്
മഞ്ഞൾപൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ്, വെളിച്ചണ്ണ - പാകത്തിന്
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധംഃ മത്തി വൃത്തിയാക്കിഎടുത്ത്തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്, പച്ചമുളക്,
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഇവ ചേർത്ത് അവിയലിന്റെ പാകത്തിൽ
ചതച്ചെടുക്കുക . സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞതും ഉപ്പും ചേർത്ത് നികക്കെ
വെള്ളവും ചേർത്ത് അടുപ്പിൽ വയ്ക്കണം - മുക്കാൽ വേകാവുമ്പോൾ മാങ്ങാ ചെറുതായി
അരിഞ്ഞതും ചേർക്കണം. വെള്ളംവറ്റി അരപ്പു മീനിൽ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പാകത്തിൽ 2
ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു വാങ്ങുക.
നുറുങ്ങ്ഃ മാങ്ങയ്ക്കു പകരം കുടംപുളി ചേർക്കാം.
No comments:
Post a Comment
Please comment..